Tuesday, March 8, 2016

Những thực phẩm dùng thường xuyên giúp thải độc rất tốt

Những thực phẩm có tác dụng giải độc rất hiệu quả như chanh bưởi, trà xanh, tỏi, gừng…có thể dùng thường xuyên bảo vệ sức khỏe
Những thực phẩm có tác dụng thải độc tốt có thể dùng thường xuyên
Bưởi. Với hàm lượng đường thấp nên bưởi được nhiều người lựa chọn để ăn kiêng, làm sạch hệ tiêu hóa và phòng ngừa sỏi thận. Hơn nữa, bưởi có hàm lượng vitamin C và chất chống ôxy hóa cao, giúp làm sạch gan an toàn và hiệu quả. Ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, ngăn ngừa ung thư và giải độc gan.
Atiso. Atiso chứa nhiều chất chống ôxy hóa, chất xơ, là thực phẩm tốt nhất giúp tiêu hóa chất béo, dầu mỡ hay bia rượu và cải thiện chức năng giải độc cho gan. Sử dụng atiso trong chế biến các món ăn hàng ngày hoặc hãm nước uống có thể giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại cân bằng.
Tỏi. Tỏi là loại gia vị tốt cho tiêu hóa, tim mạch và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Không chỉ vậy, tỏi cũng được biết đến với công dụng giải độc cơ thể. Ngoài tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và kháng sinh, tỏi còn chứa allicin – chất có khả năng kích thích việc sản xuất ra tế bào bạch cầu và chống nhiễm độc. Bên cạnh đó, các chất allicin và selenium trong tỏi giúp làm sạch gan hiệu quả.
Chanh. Với thành phần nhiều enzym giúp chuyển hóa độc tố thành những chất dễ tiêu hóa, chanh giúp thanh lọc hệ tiêu hóa hiệu quả. Đồng thời, chanh rất giàu vitamin C, không chỉ tốt cho làn da mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, giải độc. Có thể dùng chanh pha nước ấm uống hàng ngày giúp duy trì và cân bằng PH cho cơ thể.
Trà xanh. Trà xanh được biết đến là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa, giúp đào thải cặn bã, chất độc và thanh lọc cơ thể. Đồng thời nó cũng là loại đồ uống an toàn, tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm cân. Chính vì thế, hãy uống 1-2 tách trà xanh mỗi ngày.
Măng tây. Măng tây rất giàu chất xơ giúp tiêu thụ chất béo, hỗ trợ đào thải chất độc khỏi cơ thể. Măng tây cũng chứa prebiotics và các chế phẩm sinh học khác giúp duy trì sức khỏe và cải thiện chức năng của đường tiêu hóa. Từ măng tây, bạn có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe như măng tây hấp, cuốn thịt, salad hoặc xào thịt gà…
Gừng. Với thành phần là nhiều chất chống oxy hóa, gừng – ngoài công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nó còn có nhiều tác dụng trong việc giảm buồn nôn, cải thiện tiêu hóa, chữa đầy hơi, làm lưu thông mạch máu và đào thải chất cồn trong cơ thể. Vì thế, hãy uống trà gừng hoặc thêm gừng vào bữa ăn hàng ngày để giải độc và cải thiện sức khỏe.