Hãy chọn những thực phẩm còn tươi sống, khi ăn hãy nhai kỹ, nuốt chậm,…để phòng tránh nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư
Khả năng chuyển hóa cơ bản của cơ thể bị rối loạn là nguyên nhân gây nhiều bệnh, một số thói quen xấu dễ mắc bệnh đó là:
- Ăn không đúng về thời gian: Người Việt chúng ta thường ăn rất nhanh do quá ít thời gian dành cho bữa ăn khiến cho hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động không đúng theo nhịp sinh học.
- Thường xuyên ăn quá nhiều đạm động vật, mỡ, thức ăn nhanh, đồ đóng hộp, đồ ăn uống có quá nhiều đường…
- Nấu chín thực phẩm quá mức, đun nấu thức ăn quá lâu sẽ làm phân hủy các vitamin và muối khoáng có lợi cho cơ thể, tạo ra những hợp chất độc hại với cơ thể.
Lời
khuyên là chúng ta nên dành thời gian cho mỗi bữa ăn là 45- 60 phút. Ăn
quá nhanh khiến bộ não của chúng ta không thể điều khiển quá trình tiêu
hóa một cách tự nhiên, dịch vị không được tiết ra đủ để kích thích
tuyến tuỵ tiết ra insulin để chuyển hoá đường, không kích thích nội tạng
tiết ra men, enzyme để chuyển hoá các loại đạm mỡ khác, dẫn đến rối
loạn tiêu hóa nói riêng hay chuyển hoá nói chung.
Ngoài
ra một thói quen của rất nhiều người đó là họ nghĩ rằng trái cây luôn
luôn tốt, nên quá nhiều, ăn vô tội vạ. Với các loại hạt khô như hạt
điều, đậu đỗ, hạnh nhân, óc chó… trước khi ăn nên ngâm trong nước 2 đến 4
giờ sẽ giúp kích thích enzyme làm nảy mầm hạt giải phóng các chất dinh
dưỡng cao hơn 200 lần bình thường.
Nguồn
gốc của ung thư là những rối loạn chuyển hóa trong có thể, do đó muốn
phòng bệnh thật sự rất đơn giản, hãy thực hiện phương châm:” ĂN SỐNG,
NHAI KỸ, NUỐT CHẬM”.
Hãy để thức ăn là thuốc
Tại
Ấn Độ người ta thường chữa bệnh bằng cách dùng liệu pháp thiên nhiên,
họ có hàng trăm công thức ăn để phòng bệnh và chữa bệnh. Có những người
dân Ấn Độ 50 năm không dùng viên thuốc tây nào. Tại nước này những
bệnh như ung thư, tiểu đường… sẽ có công thức ăn riêng, in thành từng
cuốn sách và áp dụng thường xuyên. Phương châm của học là: “HÃY ĐỂ THỨC
ĂN LÀ THUỐC, ĐỪNG ĐỂ THUỐC LÀ THỨC ĂN CỦA BẠN”. Họ đã chứng minh được
điều đó, bộ tộc Hunzas 900 năm nay không có ai bị ung thư và đều sống
thọ trên 100 tuổi.
Khẩu phần ăn chủ
yếu là rau xanh sống, các loại hạt theo 3 nguyên tắc trên. Thay thế
protein từ động vật bằng protein thực vật. Ăn theo nguyên tắc trên sẽ
giúp tăng cường sức khoẻ, giải quyết các vấn đề chuyển hoá miễn
dịch. Nếu biết cách ăn uống đúng, các bệnh thường gặp có thể tự chữa
khỏi, khi đó mỗi người dân đều thành 1 thầy thuốc.
Bước
đầu công thức này đã được áp dụng rất thành công, cho kết quả hết sức
bất ngờ trong việc tăng cường sức khoẻ, chữa tiểu đường và một số bệnh
miễn dịch chuyển hoá. Nếu áp dụng nghiêm ngặt theo công thức này, chỉ
sau 72 giờ, những bệnh nhân tiểu đường có thể không cần dùng thuốc,
không cần phải tiêm 30 – 40 đơn vị insulin/ngày. Với người bình thường,
chỉ cần thực hiện theo 50% công thức đã là lý tưởng, cơ thể sẽ khoẻ hẳn.