Ổi
là trái cây rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là vitamin C,
vitamin E, beta-caroten…giúp tăng sức đề kháng, do đó nên ổi ăn thường
xuyên
Những lợi ích khi ăn ổi
Tốt cho hệ tiêu hóa.
Ăn nhiều ổi sẽ gây ra chứng khó tiêu, đây là quan niệm hết sức sai lầm
mà nhiều người vẫn nghĩ. Sự thật thì không phải vậy, ổi rất tốt cho hệ
tiêu hóa.
Trong ổi có chứa chất potassium, chất
carotenoids và vitamin C có tác dụng làm lành các chứng viêm trong dạ
dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, phòng ngừa và điều trị chứng
tiêu chảy rất tốt.
Ổi cũng là thực phẩm có khả năng nhuận
tràng, phòng ngừa tiêu hóa nữa nhờ lượng chất xơ rất dồi dào, do đó
người ta vẫn khuyên bạn nên ăn ổi đều đặn mỗi ngày để hệ tiêu hóa có thể
hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn đấy. Đây chính là tác
dụng của trái ổi đối với sức khỏe mà bất kỳ ai ăn ổi thường xuyên đều có
thể kiểm chứng và khẳng định.
Phòng và cải thiện bệnh tiểu đường.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, lá và quả ổi có khả năng
giảm thiểu lượng đường gluco trong máu. Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ ổi sẽ
không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cách tốt nhất khi ăn ổi để
điều trị bệnh tiểu đường là gọt bỏ vỏ.
Ngăn ngừa ung thư. Nhiều
nghiên cứu cho biết lá ổi có chứa chất có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung
thư. Hơn nữa, ruột quả ổi cũng chứa chất lypocene cao, tác dụng chống
ung thư.
Đặc biệt folate trong ổi cũng giúp ngăn
ngừa ung thư dạ dày. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin
B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.