Wednesday, February 24, 2016

Vì sao chúng ta nên ăn táo thường xuyên

Được mệnh danh là siêu trái cây, táo rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, canxi và vitamin C giúp thải độc gan, ngăn ngừa ung thư, hạ đường huyết và cho xương chắc khỏe
Những lợi ích tuyệt vời của táo sẽ thuyết phục chúng ta ăn táo mỗi ngày
Giúp giảm cân. Táo có rất nhiều chất xơ hòa tan gọi là pectin, hạn chế sự thèm ăn và cho bạn cảm giác no. Pectin trong táo còn hỗ trợ sự trao đổi chất và hạn chế lượng chất béo hấp thụ bào trong cơ thể của bạn.
Giảm đường huyết. Táo rất giàu chất xơ nên giúp kiểm soát đường huyết. Táo cung cấp chất chống oxy hóa làm chậm quá trình tiêu hóa chất đường nên là lựa chọn lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư. Ăn táo có thể giảm 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Trong vỏ táo có chứa chất giúp chống lại các tế bào ung thư ở vú, gan và kết tràng…
Ngăn ngừa sỏi mật. Bệnh nhân sỏi mật và người có nguy cơ cao bị sỏi mật nên sử dụng thực phẩm giàu chất xơ như táo. Một lựa chọn khác là uống nước ép táo, bưởi với dầu oliver và muối biển để thải độc cho gan.
Ngăn ngừa hen suyễn. Ăn táo là cách tốt để phòng ngừa hen suyễn. Theo một nghiên cứu của Anh, người ăn 2-5 quả táo mỗi tuần giảm 30% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với bình thường.
Xương chắc khỏe. Táo là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời chắc hệ xương khớp chắc khỏe và giàu chất oxy hóa giúp cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương.