Được mệnh danh là
siêu trái cây, táo rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, canxi và
vitamin C giúp thải độc gan, ngăn ngừa ung thư, hạ đường huyết và cho
xương chắc khỏe
Những lợi ích tuyệt vời của táo sẽ thuyết phục chúng ta ăn táo mỗi ngày
Giúp giảm cân. Táo
có rất nhiều chất xơ hòa tan gọi là pectin, hạn chế sự thèm ăn và cho
bạn cảm giác no. Pectin trong táo còn hỗ trợ sự trao đổi chất và hạn chế
lượng chất béo hấp thụ bào trong cơ thể của bạn.
Giảm đường huyết. Táo
rất giàu chất xơ nên giúp kiểm soát đường huyết. Táo cung cấp chất
chống oxy hóa làm chậm quá trình tiêu hóa chất đường nên là lựa chọn
lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư. Ăn
táo có thể giảm 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Trong vỏ táo có
chứa chất giúp chống lại các tế bào ung thư ở vú, gan và kết tràng…
Ngăn ngừa sỏi mật.
Bệnh nhân sỏi mật và người có nguy cơ cao bị sỏi mật nên sử dụng thực
phẩm giàu chất xơ như táo. Một lựa chọn khác là uống nước ép táo, bưởi
với dầu oliver và muối biển để thải độc cho gan.
Ngăn ngừa hen suyễn. Ăn
táo là cách tốt để phòng ngừa hen suyễn. Theo một nghiên cứu của Anh,
người ăn 2-5 quả táo mỗi tuần giảm 30% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với
bình thường.
Xương chắc khỏe. Táo
là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời chắc hệ xương khớp chắc khỏe và giàu
chất oxy hóa giúp cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương.