Sunday, February 19, 2017

Những loại trà nên cẩn trọng khi uống

Ở nhiều nước, cách thư giãn được yêu thích là uống một tách trà, đôi khi là cùng với những chiếc bánh bích quy ngon. Tuy nhiên, đôi khi, thay vì giải tỏa căng thẳng, trà lại gây ra những vấn đề sức khỏe khó lường. Đó là lý do bạn nên cẩn trọng xem xét kỹ trước khi uống các loại trà sau:

Trà hoa bụp giấm (atiso đỏ - Hibiscus)
Trà hoa bụp giấm có tác dụng giảm huyết áp, đặc biệt là ở nhóm bệnh nhân bị căng thẳng và huyết áp cao.
Nghiên cứu không xem xét đến tác động của các loại bánh đi kèm, ví dụ như bánh sô cô la không bao giờ làm tâm trạng tồi tệ đi, nhưng có thể chỉ là suy luận.
>>>>thoai hoa khop
Trà giải độc
Không nên uống trà giải độc nếu không có chỉ định. Bởi lá cây keo gây kích ứng niêm mạc đường ruột, có tác dụng nhuận tràng. Do đó sẽ tốt nếu bạn đang bị táo bón hoặc bác sĩ cần ruột của bạn sạch chuẩn bị cho ca phẫu thuật vào hôm sau.
Về ngắn hạn, những trà này có tác dụng “thải độc” ruột nhưng đôi khi nó sẽ gây đầy bụng.
Thêm nữa, nó cũng có thể gây mất nước và đào thải cả các dinh dưỡng quan trọng, giúp mang lại sức khỏe bền vững.
Trà hoa chuông comfrey
Đối với những người đang có vết thương, 1 tách trà từ lá cây chuông có thể là 1 ý tưởng tốt. Bởi cây hoa chuông được biết đến với công dụng làm liền các vết thương, vết bầm tím và thậm chí cả gãy xương.
Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa nhưng không phải là một người bạn tốt với mọi bộ phận của cơ thể.
Cây hoa chuông có chứa pyrrolizidine alkaloids mà khi chuyển hóa và hấp thu tới ngưỡng nhất định sẽ gây hại cho gan.
Nguy cơ phụ thuộc vào mùa thu hoạch và cách chế biến.
Tuy nhiên, do những rủi ro này mà sản phẩm đã bị cấm bán ở Mỹ và nhiều nước khác.
Những túi trà khô hiện vẫn được bán online nhưng chỉ là thành phần tạo nên dạng thuốc kem và thuốc mỡ. Vậy nên chớ có thưởng thức theo cách thả những lá trà này vào 1 cốc nước nóng nếu không muốn bị suy gan.