Nhưng nếu như hài hòa mang một số vị thuốc thì lại là món ăn vừa
khoái khẩu, lại rất khả quan cho cánh mày râu, nhất là các người bị yếu
kém chuyện phòng the.
>>>>thoai hoa khop
giết mổ vịt hầm hạt điều: hạt điều 200g,
gà băm 100g, củ mã thầy 150g, vịt già 500g. Bột rau diếp, hành, gừng,
muối, lòng trắng trứng, bột ngọt, bột ngô (ướt), dầu lạc, một lượng vừa
đủ. Bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch tiêu dùng nước nóng chần, gia hành,
gừng, muối, 1 lượng nhỏ.
Đem hấp chín thì lấy ra, bỏ xương
chặt thành 2 nửa. Giã nhỏ hạt điều và mã thầy, làm thịt gà băm, bột ngô,
lòng trắng trứng gà, gừng, hành, muối, rượu, dầu lạc, đánh thành dạng
hồ, bôi lên ngực vịt. sử dụng dầu chao vịt cho mềm, vớt ra thái thành
miếng dài, đặt lên đĩa, rắc vào 1 ít rau diếp. Ẳn trong bữa ăn. Tác
dụng: bổ thận cố tinh, dương suy, sỏi thận.
giết vịt hầm đông trùng hạ thảo: đông trùng hạ thảo 10g, vịt đực già 1 con, rượu, gừng, hành, hồ tiêu, muối, 1 lượng vừa đủ. Bóp chết vịt, bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước, chặt bỏ chân cho vào nước nóng chần, vớt ra để ráo nước, rửa đông trùng hạ thảo bằng nước ấm. Thái gừng tỏi, cầm đầu vịt, rạch theo cổ, nhét 3g đông trùng hạ thảo qua đầu vịt, dùng chỉ buộc chặt. hồ hết trùng hạ thảo còn lại, cùng có gừng, hành nhét vào bụng vịt. Sau đó đặt vào bát chậu, cho ít nước, gia muối, hồ tiêu rượu, đậy kín đặt lên lồng hấp 2 tiếng đồng hồ là ăn trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận ích tinh tủy, trị ra mồ hôi, mồ hôi trộm, dương nuy, di tinh, đầu gối, lưng đau.