Sunday, March 26, 2017

Quà vặt giúp giảm béo bất ngờ

Đặc tính chung của hầu hết các loại rau quả loại này là chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, năng lượng thấp, không có chất béo, nên đều có tác dụng giảm cân nếu ăn với số lượng thích hợp.
Song cần chú ý rằng, một số loại quả tuy có năng lượng thấp như: nho ta (14kcal/100g), mận (20kcal/100g), ổi (38kcal/100g)…, nhưng không được khuyến cáo dùng để giảm béo vì có vị chua, gây cảm giác đói và cồn cào, ăn nhiều sẽ có hại cho dạ dày.
Nhưng một số loại rau quả dưới đây có tác dụng giảm béo hiệu quả, mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang trong quá trình giảm cân, và đã được các nhà khoa học nghiên cứu trên thử nghiệm lâm sàng.
Thành phần hóa học của 100g một số loại rau quả có tác dụng giảm béo như sau:
giảm béo, giảm cân, rau quả giảm béo, giảm béo hiệu quả, giảm béo nhanh nhất 
Dưa chuột: là loại trái cây thuộc họ bầu bí, có chứa rất ít đường, vị thanh mát, nhiều axít amin, vitamin C, vitamin A (beta caroten). Ta có thể thấy dưa chuột là một trong những loại rau quả có năng lượng thấp nhất, chỉ 16kcal/100g.
Lượng nước rất nhiều nên có tác dụng giải tỏa cơn khát nhanh chóng. Trong quả dưa chuột, có chất propyl alcohol diacid, thuộc nhóm flavonoid, có thể hạn chế các loại đường chuyển thành chất béo. Vì vậy, ăn dưa chuột có tác dụng giảm béo rất tốt. Đặc biệt, trong dưa chuột có axít tartaric, cũng có tác dụng ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo.
Ngoài ra, hàm lượng beta carotene trong dưa chuột rất cao (138 microgam), nên có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, làm mờ mụn tàn nhang, nếp nhăn trên mặt.
giảm béo, giảm cân, rau quả giảm béo, giảm béo hiệu quả, giảm béo nhanh nhất 
Roi (mận): Đây là loại quả có năng lượng rất thấp (16kcal/100g), hàm lượng nước cao (93g/100g), và đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong gioi rất cao (2,9g/100g).
Vì vậy, được nằm trong nhóm quả có tác dụng giảm béo rất tốt. Hàm lượng chất xơ cao có tác dụng quét các chất béo và đường dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa qua bài tiết. Thêm vào đó, lượng chất xơ cao còn có tác dụng làm cho lượng đường hấp thu vào trong máu một cách từ từ, tránh làm tăng insulin máu; vì thế có tác dụng phòng chống đái tháo đường.