Trong trái cây có rất nhiều các chất chống ô xy hóa, giàu vitamin có lợi trong việc phát triển các mô và tái tạo tế bào, giúp chống viêm, phòng bệnh xương khớp, giảm nhẹ các cơn đau khớp do viêm. Dưới đây là những loại trái cây bạn nên bổ sung hàng ngày để phòng ngừa bệnh xương khớp.
1. Quả việt quất (Sim Úc)>>>>thoai hoa khop
2. Táo
Trong quả táo có chứa chất chống ô xy hóa và đã được chứng minh là giúp giảm mức độ protein C - reactive (CRP). Vỏ của quả táo có chứa nhiều chất có lợi nhất, chính vì thế khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ. Ngoài ra, táo cũng là loại trái cây có tác dụng giảm cân rất tốt.
3. Dâu tây
4. Cherry (Anh đào)
Trong quả cherry có rất nhiều chất phytochemical (chất dinh dưỡng tập trung nhiều ở lớp vỏ) giúp giảm viêm, hàm lượng anthocyanin ở quả cherry chua còn có thể cao hơn so với quả việt quất.
5. Quả mơ
6. Chuối
Chuối có tập trung lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali - chất điện phân ngăn ngừa mất canxi của cơ thể. Chuối còn có nhiều chất xơ hòa tan, nếu bạn đang bị thừa cân thì ăn chuối sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả vì nó giúp bạn cảm thấy no mà không cần thêm calo. Ngoài ra, ăn chuối còn giúp dễ tiêu hóa. Mỗi ngày bạn ăn một trái chuối là đủ.
7. Thanh long
Trong thanh long chứa vitamin C, B1, B2 và B3 và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi rất tốt cho xương. Ngoài ra, thanh long còn được gọi là “quả chống viêm” do có tác dụng chống viêm mạnh. Người bị viêm khớp nên ăn thanh long thường xuyên.