Để có được một củ sâm Hàn Quốc đạt chuẩn chất lượng, chứa đầy đủ các dưỡng chất cũng như các yếu tố vi lượng thiết yếu mang đến tác dụng tốt cho sức khỏe
con người thì phải trải qua ít nhất 6 năm ròng rã kỹ lưỡng trong việc
chọn giống, gieo hạt, chăm sóc và thu hoạch. Vậy quy trình trồng sâm Hàn Quốc
công phu như thế nào mà đã tạo nên một loại sâm mang thương hiệu quốc
gia đẳng cấp thế giới như vậy? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả
lời về vấn đề này.
>>>>thoai hoa khop
Đất canh tác
tốt là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc trồng sâm Hàn Quốc, địa điểm
lý tưởng phải là vùng đất mở, đối mặt với hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc
và không có bất kỳ sự chắn gió nào. Hệ thống thoát nước phải tốt để
tránh tình trạng ngập úng, đất trồng nên phân chia rõ ràng giữa các lớp
đất mặt, đất tầng sâu để cho nhân sâm phát triển tốt hơn.
Hạt giống
tốt nhất để trồng nhân sâm là vỏ cứng của hạt đã nứt (bóc tách), hạt
giống này sẽ được chọn từ nhân sâm bốn tuổi vào giữa tháng 7 lúc quả của
nó ở vào độ đỏ rực rỡ và đẹp nhất. Thời điểm gieo hạt để trồng sâm Hàn
Quốc là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Và khoảng 2 năm sau khi gieo
hạt, những người trồng sâm Hàn Quốc bắt đầu nhổ chúng lên và trồng ở một
vị trí khác.
Nhân sâm 1
năm tuổi sẽ có 3 lá nhỏ được mọc ra, bên cạnh đó là rễ chính và các rễ
phụ cũng bắt đầu hình thành và phát triển. Đến 2 năm tuổi thì từ cuống
nhân sâm chia ra thành 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh sẽ có thêm 5 chiếc lá con,
rễ cũng xuất hiện với 2 nhánh chính. Ở giai đoạn 3 năm tuổi thì hình
dạng của nhân sâm đã được hình thành và cố định. Trải qua thêm 3 năm
hình thành và phát triển nữa, đến khi 6 năm tuổi là các chất dinh dưỡng
như Phytochemicals lành mạnh cho cơ thể con người, được tối đa hóa
trong thư mục gốc sáu tuổi và lúc này là thời điểm thu hoạch sâm tốt
nhất.
Sâm Hàn Quốc
6 năm tuổi có chiều dài thân và rễ khoảng 7 – 10cm, đường kính khoảng 2
– 3cm, trọng lượng khoảng 40 – 120g, có khi lên đến 300g. Vụ thu hoạch
của nhân sâm được thực hiện vào mùa thu, khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.
Những củ sâm Hàn Quốc chất lượng 6 năm tuổi còn được tuyển chọn để chế
biến thành Hồng sâm có giá trị vượt trội hơn cả nhân sâm tươi.
Rõ ràng, để
có được một củ sâm Hàn Quốc hảo hạng không hề đơn giản, đó chính là lý
do vì sao loại sâm này cũng chính là một phần của tinh hoa văn hóa Hàn
Quốc, đưa đất nước và con người Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn trên
thế giới.
Friday, December 9, 2016
Sâm Hàn Quốc Được Trồng Như Thế Nào
6:28 PM