Phòng ngừa ung thư phổi bằng lối sống lành mạnh, ngoài ra bạn cần bổ sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn hằng ngày
Có hàng triệu người tử vong
vì ung thư phổi mỗi năm trên thế giới. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở
nam giới cao hơn nữ giới. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì tỉ lệ
này cũng gần như cân bằng do phụ nữ hút thuốc ngày càng phổ biến.
Những thực phẩm hàng đầu giúp ngừa ung thư phổi
Nghệ.
Được biết đến là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong căn
bếp của người nội trợ, nghệ không những giúp tạo nên hương vị đặc trưng
cho món ăn mà còn gia vị được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới trong
công cuộc chống lại ung thư và các bệnh mãn tính khác.
Người ta tin rằng, nghệ có khả năng điều
trị ung như nhờ hoạt chất curcumin của nó, giúp tiêu diệt các tế bào
ung thư, trong đó có ung thư phổi.
Cà chua.
Dồi dào lượng lycopene, một chất chống ôxy hóa mạnh, cà chua chính là
sự lựa chọn tuyệt vời cho người ung thư. Điều đặc biệt là, các sản phẩm
cà chua như nước sốt có mức độ khả dụng sinh học lycopene cao hơn cà
chua tươi.
Hải sản.
Hoạt chất polysaccharide và sodium alginate được tìm thấy nhiều trong
rong biển, tảo bẹ có tác dụng bài tiết chất phóng xạ ra khỏi cơ thể.
Cá biển rất giàu salen, kẽm, canxi, muối
vô cơ và các thành phần chống ung thư khác. Tuy nhiên, cần lưu ý với
những người có cơ địa dị ứng với loại thực phẩm này.
Các loại hạt.
Ngoài việc cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần
thiết, các loại hạt còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các loại
hạt như bí ngô, quả óc chó, đậu phộng.. có khả năng cải thiện hệ miễn
dịch, ức chế tế bào ung thư.Các loại hạt nói chung như hạnh nhân, hạt
điều, đậu… là một trong số những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh
đó, các loại hạy làm giảm các triệu chứng khô miệng, nhiệt miệng, viêm
loét và chảy máu cam.
Mật ong.
Hai khả năng khác là chúng làm giảm lượng phân tử gốc có chứa oxi độc
hại trong tế bào, dịch lỏng của cơ thể hoặc kích thích hệ miễn dịch tấn
công khối u.Hiện các nhà khoa học chưa rõ tại sao các sản phẩm từ ong
lại có thể tấn công tế bào ung thư. Tuy nhiên, họ cho rằng rất có thể
các hóa chất trong các sản phẩm từ ong gây ra hội chứng tự chết ở tế bào
hoặc hội chứng chết hoại của tế bào ung thư.