Chế
độ ăn giàu protein nạc, ngũ cốc và các sản phẩm sữa ít béo, cùng với đó
là ngủ đủ giấc, tập luyện mỗi ngày là cách tốt nhất để phòng bệnh trong
mùa đông
Để góp phần cải thiện hệ
miễn dịch và giúp bạn phòng ngừa bệnh và phục hồi nhanh chóng khỏi những
bệnh phổ biến trong mùa đông như cảm lạnh và cúm hãy dùng những thực
phẩm sau
Mật ong.
Mật ong rất hữu ích cho mùa đông, những bệnh viêm hong, ho, cảm…được
cải thiện rất nhiều sau khi dùng mật ong. Mật ong được coi là vị thuốc
nên có trong mùa đông, bởi mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt. Bạn có
thể uống mật ong mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc pha nó với một cốc sữa ấm
để tăng thêm lợi ích.
Nấm. Nấm
là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh mẽ, bảo vệ bạn khỏi bệnh
mùa đông. Nấm trắng làm tăng đáng kể số lượng tế bào diệt tự nhiên, một
thành phần quan trọng trong hệ miễn dịch.
Cà rốt. Cà
rốt chứa nhiều Beta-caroten có thể là nguyên liệu tuyệt vời cho món
súp, món hầm. Cũng nhờ chứa nhiều vitamin A, loại củ này giúp chống lại
cảm lạnh và cúm và cũng giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những bệnh nhiễm
trùng phổ biến trong những tháng mùa đông.
Tỏi. Tỏi
là vị thuốc tự nhiên có nhiều tác dụng, nên ăn tỏi thường xuyên, tỏi có
tác dụng làm tăng hàm lượng men tiêu hóa giúp gan giải độc máu, đem lại
cho nó khả năng miễn dịch đặc biệt. Ăn tỏi sống mang đến lợi ích tối đa
nhưng nếu không thể chịu được mùi tỏi thì bạn có thể nấu chín cùng thức
ăn.
Trà hoa cúc và trà xanh. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, c