Thursday, September 15, 2016

Ẳn uống như thế nào để đề phòng ung thư?

Ung thư là bệnh hiểm nguy cướp đi hàng triệu sinh mạng mỗi năm, ăn uống như thế nào để phòng bệnh ung thư khi ngày nay để tậu quán ăn an toàn, vệ sinh không hề dễ dàng

rộng rãi người đã chọn giải pháp: từ giã món ăn con đường thị trấn để tậu đồ về tự chế biến. ít ra như thế mình cũng mang thể tự chọn nguồn rau, giết mổ và rửa rau, lựa chọn miếng thịt, con cá mang xuất xứ.
các nguyên tắc ăn uống ngừa ung thư?
  • Nấu và ăn ở nhà thường xuyên hơn giúp kiểm soát khởi thủy thực phẩm, kiểm soát lượng muối và lượng chất béo nạp vào hàng ngày.
  • Tập lề thói rửa kỹ rau quả nói cả lúc được đóng “mác” là rau sạch.
  • Ẳn uống cân bằng, đủ chất dinh dưỡng.
  • Ẳn đa dạng rau quả tươi. phải chăng hơn nữa là hãy trộn chúng lại.
  • Vứt bỏ lá ngoài của cải bắp, xà lách và các loại rau khác.
  • Ẳn phổ thông chất xơ cũng mang thể làm cho giảm nguy cơ 1 số bệnh ung thư.
  • Cắt giảm lượng muối và con đường trong công thức nấu bếp giả dụ với thể. đường chứa rộng rãi calo nhưng ít chất dinh dưỡng dễ gây thừa cân.
  • tránh ăn các thực phẩm chế biến sẵn.
  • Nên chọn chất béo ko bão hòa mang trong quả bơ, bơ thực vật, dầu như dầu ô liu… Omega-3 là 1 dòng chất béo ko bão hòa được tậu thấy trong dầu cá như cá hồi, cá trích, cá thu, đậu nành…
  • Bớt ăn giết, cá… cừu, nướng mang nhiệt độ quá cao, nhất là mỡ động vật (các chất làm gia nâng cao nguy cơ ung thư, hình thành ở nhiệt độ cao).
  • Nên ướp giết, cá trước khi nấu ăn.
  • không dùng hộp cất bằng nhựa để khiến cho nóng thức ăn trong lò vi sóng, ko kể cái được dán nhãn an toàn lúc tiêu dùng trong lò vi sóng.
  • ko ăn thức ăn với tín hiệu của nấm mốc.
  • giảm thiểu uống nước ô nhiễm (chất asen với thể nâng cao nguy cơ ung thư) như nước giếng chưa được kiểm nghiệm. Chất clo dùng để làm cho sạch nước nhưng nếu như chất này quá đa dạng có thể nâng cao nguy cơ ung thư bóng đái.
  • giảm thiểu uống rượu bia…