Để ngừa ung
thư hiệu quả, ngoài duy trì lối sống lành mạnh, thì chế độ ăn uống hợp
lý, lành mạnh là cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư
>>> thoai hoa khop
Cân bằng thực phẩm trong bữa ăn.
Có thể nói chưa có thực phẩm nào có thể giúp ngăn ngừa tất cả các loại
ung thư, do đó cần kết hợp chúng với nhau. Một nghiên cứu ở Mỹ đưa ra
lời khuyên giúp chống lại căn bệnh nguy hiểm này đó là trong 1 khẩu phần
ăn, 2/3 số thực phẩm phải có nguồn gốc từ thực vật, đạm từ động vật
không được nhiều hơn 1/3.
Thực phẩm nhiều màu sắc.
Các loại trái cây và rau quả có rất nhiều màu sắc thường giúp ngăn
ngừa ung thư hiệu quả, ngừa ung thư đại tràng, thực quản và thận. Tăng
cường rau xanh trong bữa ăn nhất là rau màu xanh đậm, các loại quả màu
đỏ và màu cam có khả năng tiêu diệt các gốc tự do phát sinh ung thư.
Giảm rượu. Ung
thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan và vú đều liên quan tới
việc uống rượu. Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và
trực tràng. Nên hạn chế uống rượu, không nên uống quá hai ly mỗi ngày
đối với nam và một ly đối với nữ.
Tránh các loại thịt chế biến.
Thường xuyên ăn xúc xíc hay các loại thực phẩm chế biến sẵn khác trong
một thời gian dài làm tăng nguy cơ trực tràng, hoặc ung thư dạ dày.
Ngoài ra, các chất bảo quản trong thực phẩm này còn tăng nguy cơ bệnh
ung thư.