Bệnh khớp là bệnh phổ biến, hãy bảo vệ xương khớp, phòng bệnh ngay khi còn trẻ, vậy nên ăn gì để tốt cho khớp
Trong khớp của con người có chất acid
hyaluronic với thành phần khoảng 3mg/ 1ml dịch khớp. Người ta ước tính
một người 70kg sẽ có khoảng 15gam acid này.
Axit này có vai trò tạo độ nhớt của dịch khớp giúp bôi trơn khớp và chống sốc. Khi chúng ta đi chậm dịch khớp có tác dụng bôi trơn, khi chúng ta đi nhanh dịch khớp có tác dụng chống sốc làm giảm áp lực lên sụn khớp giúp duy trì tuổi thọ sụn khớp.
Ngoài ra acid hyaluronic còn có tác dụng kháng viêm bằng cách ức chế tác dụng của TNF- α, IL-1, dọn sạch các gốc tự do. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau bằng việc ức chế thụ thể gây đau nociceptor.
Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên khi nồng độ acid này giảm xuống, ví dụ như trong trường hợp bị thoái hóa khớp, sẽ làm khớp bị lực tác động khi đi gây đau, khớp hay bị viêm biểu hiện bằng việc gối bị sưng rồi xẹp xuống nhiều lần.
Mọi biện pháp tiêm chất nhờn chính là bước đầu cung cấp lại acid này cho dịch khớp, bước kế tiếp là thuốc đưa vào trong khớp phải được chế tạo làm sao để kích thích tế bào sụn khớp sinh ra acid này nhằm duy trì khả năng bảo về sụn khớp của acid hyaluronic.
>>>>thoai hoa khop
Như vậy chúng ta thấy rằng việc lý luận ăn các thức ăn có chất nhớt như đậu bắp, ốc sên, ốc bươu hay lòng trắng trứng sẽ không thể tự nhiên đi vào trong khớp để trở thành acid hyaluronic.
Một lời khuyên là nên uống bình thường đầy đủ chất bột, xơ, đạm… sẽ giúp cơ thể tự sửa chữa các tổn thương trong khớp. Cần chú ý chế độ ăn uống đừng theo kiểu ngon thì ăn quá mức còn đạm bạc thì nhịn đói vì như thế sẽ dễ làm tăng ký. Khi trọng lượng cơ thể tăng sẽ mau làm hư khớp gối hơn.
Mách bạn
Giá: 800.000 VND
Mách bạn sản phẩm Arthri – Flex một sản phẩm của Hoa kỳ được FDA cấp phép, sản phẩm với thành phần chứa 10 chất tốt cho sụn và dịch khớp, bôi trơn, giảm ma sát, phục hồi những tổn thương ở khớp. Arthri Flex là sản phẩm cần thiết với bệnh nhân thoái hoá khớp.
Axit này có vai trò tạo độ nhớt của dịch khớp giúp bôi trơn khớp và chống sốc. Khi chúng ta đi chậm dịch khớp có tác dụng bôi trơn, khi chúng ta đi nhanh dịch khớp có tác dụng chống sốc làm giảm áp lực lên sụn khớp giúp duy trì tuổi thọ sụn khớp.
Ngoài ra acid hyaluronic còn có tác dụng kháng viêm bằng cách ức chế tác dụng của TNF- α, IL-1, dọn sạch các gốc tự do. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau bằng việc ức chế thụ thể gây đau nociceptor.
Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên khi nồng độ acid này giảm xuống, ví dụ như trong trường hợp bị thoái hóa khớp, sẽ làm khớp bị lực tác động khi đi gây đau, khớp hay bị viêm biểu hiện bằng việc gối bị sưng rồi xẹp xuống nhiều lần.
Mọi biện pháp tiêm chất nhờn chính là bước đầu cung cấp lại acid này cho dịch khớp, bước kế tiếp là thuốc đưa vào trong khớp phải được chế tạo làm sao để kích thích tế bào sụn khớp sinh ra acid này nhằm duy trì khả năng bảo về sụn khớp của acid hyaluronic.
>>>>thoai hoa khop
Như vậy chúng ta thấy rằng việc lý luận ăn các thức ăn có chất nhớt như đậu bắp, ốc sên, ốc bươu hay lòng trắng trứng sẽ không thể tự nhiên đi vào trong khớp để trở thành acid hyaluronic.
Một lời khuyên là nên uống bình thường đầy đủ chất bột, xơ, đạm… sẽ giúp cơ thể tự sửa chữa các tổn thương trong khớp. Cần chú ý chế độ ăn uống đừng theo kiểu ngon thì ăn quá mức còn đạm bạc thì nhịn đói vì như thế sẽ dễ làm tăng ký. Khi trọng lượng cơ thể tăng sẽ mau làm hư khớp gối hơn.
Mách bạn
Giá: 800.000 VND
Mách bạn sản phẩm Arthri – Flex một sản phẩm của Hoa kỳ được FDA cấp phép, sản phẩm với thành phần chứa 10 chất tốt cho sụn và dịch khớp, bôi trơn, giảm ma sát, phục hồi những tổn thương ở khớp. Arthri Flex là sản phẩm cần thiết với bệnh nhân thoái hoá khớp.